Lịch sử hình thành

Trường Trung cấp Ngọc Hà, tiền thân là trường Trung cấp Kinh tế Kỹ Thuật Ba Đình, là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, góp phần thực hiện công tác đào tạo lao động chất lượng cao của Thành phố Hà Nội và cả nước.

Nhà trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh có trình độ, phẩm chất đạo đức tốt, kỹ thuật  tay nghề cao, các khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định tại các Doanh nghiệp Nhà nước, liên doanh nước ngoài, tư nhân và tự thành lập doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ở các chuyên ngành:

Xem thêm

 • Kinh tế,
 • Ứng dụng CNTT,
 • Công nghệ kỹ thuật cơ khí,
 • Điện công nghiệp và Dân dụng,
 • Nghiệp vụ khách sạn,
 • Công nghệ may thời trang,
 • Hành chính văn thư…

được các đơn vị sử dụng lao động và khách hàng đánh giá cao. Nhà trường có Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe với 17 năm kinh nghiệm đào tạo trình độ sơ cấp lái xe, đã đào tạo hơn 300 khóa học lái xe các hạng B, B2, C.

Đặc biệt với học sinh hệ Trung cấp của nhà trường được nhà trường đào tạo cấp bằng lái xe ô tô hạng B cho chương trình học phần tự chọn trong học kỳ cuối. Nhà trường có đội ngũ hơn 200 giáo viên dày dặn kinh nghiệm, có tay nghề cao cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của Nhà trường với nhiều đơn vị giáo dục, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tạo điều kiện cho học viên nhận học bổng, nâng cao trình độ, thực tập thực tế và việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp.

Trong giai đoạn hiện nay, Nhà trường tập trung đào tạo các ngành nghề về công nghệ và chăm sóc sức khỏe bao gồm Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Điều dưỡng và Dịch vụ chăm sóc gia đình. Địa chỉ trường: Thôn Trung Hậu, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội

Thu gọn

Tầm Nhìn - Sứ Mệnh

Tầm nhìn:

 • Trở thành trường cao đẳng chất lượng cao với nòng cốt là đào tạo lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhận lực cho các doanh nghiệp sản xuất- kinh doanh và dịch vụ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và tiên phong trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Sứ mệnh:

 • Đào tạo lực lượng lao động kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình đào tạo và thực tiễn sản xuất, cung ứng nguồn lao động có dủ năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước và ngoài nước, đủ sức cạnh tranh trong khu vực;
 • Người lao động có đủ khả năng học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Xem thêm

Mục tiêu

Đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo;

 • Có đạo đức, sức khỏe;
 • Có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế;
 • Bảo đảm nâng cao năng suất chất lượng lao động;
 • Tạo điều kiện cho người học sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn. Mục tiểu cụ thể: Là nhà trường đào tạo người học có năng lực thực hiện được các công việc của các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao dằng và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của chuyên ngành hoặc nghề; có năng lựcsáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện dại vào công việc, hướng dẫn và giảm sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc.

Chiến lược phát triển Trường Trung cấp Ngọc Hà có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững tay nghề, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới hội nhập quốc tế và sự nghiệp phát triển công nghệ cao tại Việt Nam;Sự khác biệt của Trường trung cấp Ngọc Hà so với các đơn vị đào tạo khác là: đào tạo theo hình thức liên kết với các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo với thực tế sản xuất; gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và khuyến khích hợp tác quốc tế nhằm phát huy khả năng tự học, phương pháp tư duy chủ động, rèn luyện kỹ năng khai thác, xử lý thông tin của SV;Cùng với mục tiêu đào tạo kiến thức, nhà trường rất chú trọng trong công tác rèn luyện đạo đức, tác phong cho Sinh viên để các em phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp của dân tộc, có lối sống lành mạnh, trung thực, đoàn kết, nhân ái vì sự phát triển của đất nước Việt Nam. Chúng tôi không chỉ đào tạo cho các em Sinh viên có được nghề nghiệp phù hợp mà chúng tôi còn cùng với các em tiến đến một sự nghiệp tươi sáng vững chắc và thành công.

Thu gọn

Cơ cấu tổ chức

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Trung cấp Ngọc Hà đã lựa chọn một mô hình với cơ cấu hợp lý nhất cho trường. Click vào nút dưới đây để xem thêm các thông tin chi tiết về ban lãnh đạo, cơ cấu, chức năng các phòng ban của trường.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Ban giám hiệu

Cô Phạm Thanh Nga

Hiệu trưởng nhà trường

Cô Phạm Thị Hải Yến

Phó Hiệu trưởng nhà trường

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm vững vàng. Là lực lượng nòng cốt tạo nên sự phát phát triển của nhà trường.

Cơ sở vật chất

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng có tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và hội nhập quốc tế. Trường trung cấp nghề Ngọc Hà đã và đang tiếp tục xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, đáp ứng được các nhu cầu đào tạo của nhà trường.

Ngọc hà on youtube